Nhu cầu canxi đối với mỗi cơ thể là khác nhau và hoàn toàn không giống nhau. Tuy nhiên, cơ thể nào cũng cần canxi dù ít hay nhiều cũng vậy. Ăn nhiều thức ăn có chứa canxi giúp phòng tránh hiện tượng thoai hoa dot song co.

Cơ thể chúng ta luôn có những nhu cầu chính đáng về các chất dinh dưỡng như canxi, các chất khoáng, các vitamin và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thẻ. Trong đó, đặc biệt là canxi luôn rất cần thiết cho cơ thể đặc biệt là cho hệ xương khớp.

Bệnh đau lưng ở người già cao tuổi
Bệnh đau lưng ở người già cao tuổi

Bởi vì canxi không chỉ là một thành phần quan trọng và cần thiết cấu tạo nên xương khớp mà canxi còn giúp cho xương chắc khỏe và vận động không ngừng. Có ai đó đã nói rằng nếu như cơ thể chúng ta như một cái cây xanh thì phần cột sống chính là phần thân cây dau lung. Thân cây hay phần xương cột sống đóng một vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết.

Tập thể dục điều trị thoái hóa đốt sống
Tập thể dục điều trị thoái hóa đốt sống

Tuy nhiên xương cột sống chỉ có thể phát triển được khi nó được bổ sung đầy đủ các nguồn dưỡng chất thiết yếu nhất là canxi, điều này sẽ làm giảm nguy cơ bị tình trạng thoái hóa cột sống. thoát vị đĩa đệm là quá trình tự nhiên và không ai có thể phủ nhận hay lảng tránh được nó nhưng chúng ta vẫn có thể có những can thiệp để làm chậm đi quá trình thoái hóa cột sống này. Nhiều người thường không quan tâm đến việc cung cấp canxi cho hệ xương khớp nhưng nếu chúng ta có những lưu tâm thì chắc chắn hiện tượng thoái hóa cột sống sẽ khắc phụ được một cách nhanh chóng và hiệu quả.