Chúng tôi phân biệt giữa viêm xoang, nhiễm nấm và vi khuẩn. Trong trường hợp thứ ba, điều trị bằng kháng sinh là bắt buộc. Trong trường hợp nhiễm vi khuẩn trong quá trình nhiễm trùng cấp tính, có hiện tượng chảy nước mủ, làm giảm đau xoang và sốt.

Như bạn đã biết, bệnh xoang là một vấn đề sức khỏe phổ biến đối với mọi người ở mọi lứa tuổi. Xu hướng viêm xoang co thắt có thể được di truyền, cũng có thể là do cấu trúc không chính xác của xoang hoặc vách ngăn mũi. Viêm xoang có thể là hậu quả của cúm hoặc cảm lạnh , nhưng mặc dù người ta nói rằng bệnh “không lành” có lợi cho sự phát triển của viêm xoang , nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh là nhiễm trùng do virus, nấm hoặc vi khuẩn . Đó là trong trường hợp nhiễm vi khuẩn , điều trị bằng kháng sinh là cần thiết . Thường xuyên nhấtamoxicillin, cephalosporin hoặc macrolide .

Xem thêm : Thông Xoang Tán Nam Dược

VIÊM DO VI KHUẨN VÀ VIRUS – LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN BIẾT?
Triệu chứng đầu tiên là sổ mũi cho phép vi khuẩn phát triển trong xoang cạnh mũi trong vài ngày đầu . Viêm mũi có màu vàng hoặc xanh lá cây, nhưng cũng có thể có dịch tiết ra nước và không màu. Một triệu chứng khác là đau đầu xảy ra trong khi uốn. Ngoài ra, sốt và mệt mỏi nói chung có thể xảy ra .

Tuy nhiên, trẻ em có vấn đề về thực phẩm, dễ cáu kỉnh và thở bằng miệng. Nếu các triệu chứng kéo dài và không biến mất, thì nhiễm trùng có thể là vi khuẩn.

KHÁNG SINH TRỊ VIÊM XOANG
Trong điều trị viêm xoang, kháng sinh được sử dụng phổ biến nhất là amoxicillin, cephalosporin và macrolide . Chúng được sử dụng để loại bỏ nhiễm trùng khi các triệu chứng kéo dài hoặc biến chứng đã xảy ra.

Amoxicillin là một loại kháng sinh hiệu quả và an toàn, vì nó không gây ra quá nhiều tác dụng phụ . Nó được sử dụng trong trường hợp viêm xoang cấp tính , kéo dài khoảng ba tuần. Một điểm thu hút phổ biến là amoxicillin clavulanate , đó là phổ biến Augumentin . Kháng sinh phổ biến cho xoang cũng bao gồm Azycyna, Zinnat và Amoksiklav.

Thuốc kháng sinh thuộc nhóm cephalosporin được sử dụng khi bệnh nhân bị dị ứng với penicillin . Đối với viêm xoang, một loại kháng sinh tốt là macrolide , clarithromycin hoặc azithromycin. Nó là một loại thuốc kéo dài trong ba ngày.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng kháng sinh là giải pháp cuối cùng trong trường hợp bệnh xoang . Giải pháp phi dược lý cơ bản là thực hiện tưới xoang . Muối biển hoặc nước muối được sử dụng cho việc này.

Tuy nhiên, nếu bạn bị viêm xoang kéo dài , liệu pháp kháng sinh thường kéo dài ít nhất 7 ngày. Đôi khi xảy ra rằng thời gian điều trị lên đến hai tuần hoặc lâu hơn. Tất cả phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Trong trường hợp các triệu chứng không giảm trong vòng 3-5 ngày, cũng cần phải thay đổi kháng sinh để tăng hiệu quả điều trị.

Trong quá trình điều trị, các tác dụng phụ như chảy máu cam và viêm họng cũng có thể xảy ra .