Theo ghi nhận của các phóng viên , từ ngày 29/6 tại các bến xe Hà Nội ở Mỹ Đình, Giáp Bát đã có hàng nghìn thí sinh ở các tỉnh như Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hòa Bình …đổ về tham gia kỳ thi THPT.

tình nguyện viên
tình nguyện viên

Do những chính sách của Bộ giáo dục nên thí sinh lên Hà Nội tham gia thi đã bớt quá tải so với mọi năm. Tuy nhiên số lượng khách vào tâm điểm của kì thi dự báo sẽ tăng lên từ 15 đến 20 % so với bình thường.

Để bước vào kì thi này, các thí sinh và cha mẹ  đã chuẩn bị rất chu đáo từ sách vở đến các đồ dùng cá nhân như gạo, thức ăn…Các sĩ tử và cha mẹ đã được giúp đã rất nhiệt tình từ các bạn tình nguyện viên trong đội tiếp sức mùa thi.

Các sĩ tử cùng cha mẹ được phát miễn phí sữa, nước uống ..được chỉ dẫn tận tình để đến địa điểm thi.

Tiếp sức mùa thi

tình nguyện viên 1
            tình nguyện viên 1

Ở bến xe Mỹ Đình còn có những đội xe ôm tình nguyện để chở các bạn thí sinh và cha mẹ đến địa điểm thi hoàn toàn miễn phí.

Giữa cái nắng nóng của những ngày hay vô cùng oi bức này hành động của bạn những bạn tình nguyện viên đã làm ấm lòng những thí sinh đi thi và cha mẹ của họ. Rất nhiều thí sinh và cha mẹ rất cảm ơn sự nhiệt tình chu đáo của các tình nguyện viên. Nhiều cha mẹ đã chia sẻ nếu sau  con cái đỗ  đại học được học lại Thủ đô sẽ khuyến khích con tham gia tình nguyện để giúp đỡ các thí sinh mới đi thi.

Như vậy khì thi THPT theo yêu cầu mới đã xuất phát thuận lợi. Xin chúc các bạn thí sinh đi thi sẽ đạt được kết quả cao nhất.