Vân nói rằng đời bộ đội lái xe có nhiều chuyện lý thú lắm. Hôm nay anh sẽ kể cho tôi máy rửa xe giá rẻ nghe một chuyện mà máy rửa xe giá rẻ đối với anh đó là kỷ niệm vô cùng sâu sắc. Rít hơi cuối cùng, quẳng thật mạnh mẩu thuốc đã cháy tđi sát ngón tay ra ngoài trời mưa, Vân nhảy vào nằm bên tôi,. Có ngờ đâu tôi lại được gặp chính cô ấy I cô gái đã cứu sống tôi – trong một dịp may bất ngờ như vậy.

Tôi nhớ đó là đêm mười tư tháng tám âm lịch. Trời cao đẹp, trăng rất sáng, một thứ ánh sáng xanh mát hết sức khêu gợi. (Tôi nghĩ: ~~Ông bán máy phát điện tưđng bán máy phát điện này cũng mơ mộng lãng mạn gớm~~ và mỉm cười). Con đường trước mặt tôi chạy quanh co uốn khúc, chi chít nhứng ổ gà lồi lõm và nhứng hố bom mới lấp đất đá còn. Xe nghiêng bên nọ, lắc bên kia có lúc lại nhảy chồm về phía trưdc.

Khi tôi vừa cho xe quặt một cua vòng gần như gấp khúc, nhấn ga chuẩn bị lên dốc thì bỗng phía trước xuâ~~t hiện.

Họ dang tay đứng chặn ngang đường. ~~Bỏ bô, có chuyện gì rồi~~, tôi hồi hộp dừng lại, mở cửa xe nhảy xuống, chạy đến:
– Cái gì đấy, những.

Tôi vui vẻ reo to: ~~A, tưởng ai, hóa ra người trong nhà với nhau cả~~. Anh chưa biết đấy, chứ quan hệ giứa cánh thanh niên xung phong vđi lính lái xe chúng tôi hay đáo để nhá, cứ y như anh em. Buồn cười lắm. Mấy cô bạn gái đội mũ sao hẳn hoi, quân phục xanh mới tinh trông oách ra phết. Các nàng tươi cười niềm nở:
– Chào đồng chí bộ đội ạ. Tôi đoán ngay: chắc là không có gì nguy hiểm và thở phào nhẹ nhõm. – Có việc gì mà ách anh máy hút bụi giá rẻ em lại thế?
Không ai nói gì, họ khẽ thò tay máy nhau máy hút bụi giá rẻ vẻ lúng túng. Rồi một cô béo mũm mĩm trông cứ như con vịt
ỈDCNL
bầu ấy, mạnh dạn bưđc ra:
– Báo cáo đồng chí, à báo cáo anh,. Mà.