Một trong những nguyên nhân quan trọng hàng đầu dẫn đến việc bị mắc bệnh tiểu đường là do việc ăn uống không phù hợp, lành mạnh và lười vận động.

bệnh tiểu đường 2
bệnh tiểu đường 2

       Để hạn chế và phòng chống bệnh tiểu đường ta cần phải có nhiều biện pháp kiểm soát lượng đường trong máu.

Những biện pháp dưới đây sẽ là những cách cơ bản để phòng tránh và hạn chế bệnh tiểu đường

1. Việc uống sữa. Khi sử dụng sữa trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình cần chú ý liều lượng và thời gian uống cho phù hợp đạt hiệu quả cao. Nên uống sữa sau bữa ăn, không uống sữa khi đói. Đối với bệnh nhân bị tiểu đường thì uống sữa là một sự lựa chọn tốt để có thể cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà không làm tăng lượng quá mức cho phép.

2.Những lưu ý khi ăn các sản phẩm chứa nhiều tinh bột. Người bị bệnh tiểu đường không nên ăn các sản phẩm chứa nhiều tinh bột. Nên ăn các sản phẩm là ngũ cốc nguyên hạt vì nó chứa nhiều chất xơ, giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Với món ăn chứa nhiều tinh bột như bánh mì thì người bị tiểu đường cần hạn chế .

3. Tăng cường bổ sung magie. Magie là khoáng chất giúp ngăn bệnh tiểu đường phát triển thành tiểu đường loại 2. Là loại khoáng chất có nhiều trong rau xanh và trái cây như bơ, quả bưởi và các loại hạt như kiều mạch, yến mạch .

4. Thực hiện việc cắt giảm chất béo (trans) trong mỗi bữa ăn. Điều này sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu giảm nguy cơ bị tiểu đường.

5. Tăng cường việc luyện tập thể dục thể thao. Thực hiện các bài thể dục đơn giản nhưng thường xuyên kết hợp với đi bộ khoảng 2km/ngày có thể làm giảm nguy cơ bị tiểu đường, có tác dụng tốt cho sức khỏe.