ông đền Hatra ở Iraq, bị phá hủy năm ngoái, đặc trưng một hình trum ban ca chạm khắc với một bộ râu kiến trúc hình lá cây lá, một nguyên mẫu có thể có của Man ​​xanh. Mở corbels và trùm trần và misericords gần nhà, Man xanh dường như hoặc là một con người bị dày vò bởi thiên nhiên hay một loài ma rừng, Jack trong xanh của cuộc diễu hành ngày Quốc. Theo Nina Lyon, trong cuốn trum ban ca  sách riotously phì nhiêu của mình về “săn” Green Man “, ông là một loại rừng-thần, một biểu tượng của chu kỳ sinh tử-tái sinh của các năm tự nhiên … một lời nhắc nhở của lực lượng vượt trội của Thiên nhiên qua doanh nghiệp của con người “.

Trong số hàng trăm những mô tả của các con số trong các nhà thờ và thánh đường của Tây Âu, hiếm khi là anh thanh thản hay mỉm cười: là Kathleen Basford chỉ ra trong một nghiên cứu về hình ảnh Man xanh xuất bản gần 40 năm trước, anh là “hiếu chiến, phiền muộn, thậm chí hôn mê, nhưng ít khi vui đùa “.

trum ban ca

Chúng tôi không nghe nhiều bài hát chim sơn ca trong cuốn sách của Lyon, Tải trùm bắn cá cho mobile miễn phí và cô ấy có chút kiên nhẫn đối với các loại bảo vệ môi trường chirpy mà làm cho vị thần của cá heo và gấu trúc – hay độ cao của con người vào trạng thái của người giám hộ của thế giới. Điều cần thiết, cô ấy viết, là “một sự từ bỏ ý tưởng giác ngộ của con người là đặc biệt”. Các cách để làm điều này, cô quyết định, là để “thắp một giáo phái Man xanh”. Sau một trận mưa như trút, “một cái gì đó về tình trạng quá nhiều và lực lượng của các yếu tố” đẩy cô đến thăm các nhà thờ ở Kilpeck, Herefordshire, chạm khắc Man Xanh. Trong khi khu trung tâm của cuốn sách là Welsh vương quốc cổ Archenfield, gần nhà của Lyon gần Hay-on-Wye, cô dấu vết hệ thống rễ phức tạp của Man Xanh từ các lễ hội Cornish neopagan vào rừng thuộc phía tây nam nước Đức. Cuốn sách bắt đầu trong sự khẩn cấp, sau đó, khi đi tìm vật chất, nhưng nó ngày càng trở nên một tài khoản của một triết học, thậm chí chính trị, nhiệm vụ, nếu không chính xác một cá nhân. “Tôi không ở trong tâm trạng cho việc tìm kiếm Thiên Chúa hoặc mua lại.”

trum ban ca

Đây không phải là một cuốn hồi ký bản chất, mặc dù chúng ta có được Tải trùm bắn cá 2016 phiên bản mới nhất cái nhìn thoáng qua về cuộc sống của Lyon ở nông thôn xứ Wales, con của cô và chồng cũ, và cha cô đào giao của mình trong lá Chislehurst. Cũng không phải là đường của Lyon riêng của rừng bất kỳ loại của bài ca, mà là một “chút của xã hội công nghiệp mà bị mất, theo thời gian, với thiên nhiên”. Có, trong số các cây đã tuyên bố một tuyến đường sắt bị bỏ rơi, cô và các con cô tạo ra một “rừng thiêng”: sùng bái HQ (một tuổi nạc để trang trí bằng dải ruy băng, hộp sọ của con cừu và một glitterball ta trộm).