Thời trang giá rẻ – hay còn gọi là thời trang bình dân là một cụm từ quen thuộc trên toàn thế giới. Bạn và những nhà thiết kế  suy nghĩ thế nào về dòng thời trang “bất diệt” này.

thời trang giá rẻ
thời trang giá rẻ

Thời trang giá rẻ đã được nhiều nhà thiết kế và nhà xã hội học nghiên cứu về nó tuy nhiên nó vẫn là vấn đề tranh luận thời sự chưa có hồi kết .

Về thời trang giá rẻ

Nhiều bộ phim và nhiều bài nghiên cứu về thời trang giá rẻ đã được làm, được phân tích từ rất lâu trước đó. Ví dụ như bộ phim The true cost đã đưa ra cái nhìn đa chiều về thời trang giá rẻ.

Theo nhà thiết kế Trương Thanh Long thì bộ phim chưa phản ánh đúng và đầy đủ, đúng về bộ mặt của ngành thời trang giá rẻ. Một số nhà thiết kế khác như Lâm Gia Khang cũng thể hiện lo lắng vể việc chạy theo giá cả mà quên mất đi chất lượng của sản phẩm.

Đây cũng là vấn đề đáng bàn luận trong khi đa số người dân đều có xu hướng thích dùng hàng rẻ bất chấp chất lượng và mối nguy hại từ quần áo rẻ mang lại. Sau việc phát hiện áo ngực Trung Quốc có chất lỏng lạ, quần áo trẻ em Trung Quốc có chất độc gây ung thư   …thì lời cảnh báo về thời trang giá rẻ dường như vẫn chưa được chú ý .

Thông điệp của bộ phim về hàng giá rẻ thực sự là thông điệp của thời đại.  Mua rẻ là điều ai cũng thích.Ta hãy mua sắm theo nhu cầu và khả năng của bản thân nhưng hãy chú trọng đến chất lượng. Dù nghĩ theo cách nào cũng cần đặt sức khỏe và giá trị của con người là trên hết.

Vì vậy nếu muốn mua một món hàng giá rẻ bạn hãy cân nhắc kỹ nhé.