Đau bụng khi mang thai. Đau bụng khi mang thai đối với các sản phụ là điều hết sức bình thường. Trong suốt thai kỳ, độ cứng và dẻo dai của dây chằng liên kết các khớp xương sẽ bị kéo căng để hỗ trợ cho sự phát triển của dạ con. Vì vậy, khi bạn di chuyển xung quanh, bạn có thể cảm giác đau một phần hoặc toàn bộ cơ thể. Khi bé của bạn lớn lên, dạ con có khuynh hướng nghiêng sang phải và các mô chằng có thể co thắt lại.

Do đó, bạn sẽ cảm thấy cơn đau chuột rút xuất hiện thường xuyên ở phía bên phải. Làm sao để giảm các cơn đau bụng khi mang thai? Nghỉ ngơi khi các cơn đau ập đến là cách ứng phó nhanh nhất khi bị chuột rút. Ngồi xuống một lúc. Nếu bạn đau phía bên trái, thử nằm nghiêng sang phải và gác chân lên. Dùng túi nước ấm để chườm khu vực bị đau. Thư giãn tinh thần.

>> Mẹo giảm đau bụng kinh cấp tốc tại nhà bằng một vài loại quả và trái cây

Kết quả hình ảnh cho đau bụng kinh

Đôi khi, việc quan hệ và đạt cực khoái cũng có thể làm cho bạn bị chuột rút và có một cơn đau lưng nhẹ. Nhưng đừng lo lắng, hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy cực khoái kích thích sự chuyển dạ. Bạn có thể làm giảm khả năng bị chuột rút bằng cách quan hệ nhẹ nhàng và chậm rãi. Massage lưng sau đó cũng có thể giúp bạn làm dịu cơn đau. Nếu bị đau bụng khi mang thai kèm theo cảm giác khó chịu thì sao?

Đau vùng bụng có thể là dấu hiệu của một bệnh khác không liên quan đến mang thai. Viêm ruột thừa, u nang buồng trứng, sỏi thận, nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) hoặc viêm túi mật có thể gây ra các cơn đau vùng bụng. Thai kỳ còn có thể gây ra một vấn đề khác, đó chính là u xơ tử cung. Bệnh này không ảnh hưởng gì tới bạn trước khi thụ thai nhưng có thể khiến bạn không thoải mái một khi đã mang thai.

Nếu bạn cảm thấy có gì đó không ổn, nên báo sớm với bác sĩ sản khoa của bạn. Có cảm giác đau hoặc nóng rát khi đi tiểu. Sự tiết âm đạo bất thường. Bị đốm hoặc chảy máu. Khi nào việc đau bụng khi mang thai là đáng lo lắng ở tam cá nguyệt thứ nhất? Cơn đau vùng bụng thường không phải là điều lo lắng trong những tháng đầu thai kỳ. Nhưng nếu bạn có các dấu hiệu khác đi kèm, bạn nên cẩn thận vì một trong các vấn đề bên dưới có thể xảy ra.