Cà phê có thể kích thích chuyển động của phân trong ruột bằng cách thúc đẩy sự co ruột. Với hầu hết mọi người, kích thích nhỏ này không đủ để gây tiêu chảy. Tuy nhiên, mỗi người lại có phản ứng khác nhau với các loại thực phẩm và đồ uống. Một số người có thể đặc biệt nhạy cảm, nhu động ruột mạnh hơn khi uống cà phê. Vì vậy, có thể cà phê chính là nguyên nhân gây thường xuyên bị tiêu chảy. Caffeine có trong cà phê là chất kích thích hệ thống thần kinh.

Một tác động của sự kích thích này chính là sự co cơ trong ruột trong một thời gian ngắn, mặc dù không phải tất cả mọi người đều có cảm giác này. Trong số những người bị ảnh hưởng, sau khi uống cà phê, ruột có thể bị co thắt ngay sau đó. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học cũng nhận thấy điều tương tự xảy ra với cà phê không chứa caffeine. Tuy nhiên, có vẻ như tác dụng nhuận tràng của cà phê khá nhẹ và không đủ để gây tiêu chảy ở hầu hết mọi người.

Kết quả hình ảnh cho tiêu chay

Nếu bạn thường xuyên bị tiêu chảy, việc ghi lại những loại thực phẩm đã ăn hay uống có thể giúp bạn xác định được loại đồ ăn hay thức uống nào gây ra triệu chứng này. Lưu ý: Tiêu chảy là một triệu chứng thông thường do nhiều loại bệnh gây ra, một số có thể nguy hiểm. Hãy đi khám nếu bạn bị tiêu chảy thường xuyên để xác định nguyên nhân và cách điều trị phù hợp.

Ung thư phát triển có thể gây ra một khối lượng cứng ở vùng bụng trên bên trái ở khu vực dạ dày. Tìm kiếm các triệu chứng trong phân và thay đổi mô ruột. Khi ung thư dạ dày đến giai đoạn tiến triển hơn, nó có thể gây ra chảy máu liên tục. Điều này sẽ dẫn đến phân đẫm máu hoặc màu đen. Kiểm tra máu trong phân của bạn sau khi đi vào phòng tắm. Nhìn xem chúng có màu tối, hoặc màu đen như nhựa đường. Nếu bạn bị táo bón hoặc tiêu chảy, đây có thể là triệu chứng của ung thư dạ dày.

Luôn luôn cởi mở khi thảo luận về bất kỳ triệu chứng nào trong chất thải của bạn với bác sĩ. Xem xét độ tuổi, giới tính và dân tộc của bạn. Một số yếu tố nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến tính lành mạnh của lối sống của bạn, nhưng có một số điều bạn không thể ảnh hưởng hoặc thay đổi. Có sự gia tăng đáng kể tỷ lệ ung thư dạ dày ở những người trên 50 tuổi, và hầu hết những người được chẩn đoán là từ 60 đến 80 tuổi.